Tết mà không về quê thì “đi đu đưa” đâu?

Nhiều người sẽ đi du lịch, nghỉ dưỡng cho dịp tết. Cũng có người sẽ không đi đâu được xa vì bận tăng ca và làm thêm tết. Nhưng tết là để thư giãn, vậy dù có không về quê và bận đến đâu thì cũng hãy dành cho mình một khoảng trời để nghỉ ngơi với những địa điểm được chúng tôi gợi ý dưới đây nhé.

  1. Đi ngắm pháo hoa

30 tết này, Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 30 điểm ở tầm thấp và cao. Một số vị trí mà bạn cần ghi nhớ để “đi đua đưa” đêm giao thừa đó là khu vực hồ Hoàn Kiếm, SVĐ Mỹ Đình, Vincom Long Biên, Hồ Văn Quán…Nếu có thể, hãy rủ thêm vài người bạn đi cùng nữa nhé, chuẩn bị vài lon bia và chúng ta cùng nhau đón năm mới thật nhiều niềm vui, hạnh phúc.

  1. Đi lễ chùa đầu năm

Tập tục đi lễ chùa để cầu cho một năm an lành, tài lộc là không thể thiếu. Ngay trong Hà Nội, cũng có một số ngôi đèn, chùa mà bạn có thể ghé thăm đó là Đền Bạch Mã, Đền Voi Phục, Đền Kim Liên, Đền Quán Thánh; chùa Trấn Quốc và phủ Tây Hồ; đền Ngọc Sơn – hồ Hoàn Kiếm; văn miếu Quốc Tử Giám. Việc đi chùa kết hợp vãn cảnh có thể giúp bạn có nhiều niềm vui, đừng quên tham gia một số hoạt động mang ý nghĩa dân tộc.

  1. Khu trung tâm thương mại

Đến các khu vui chơi, trung tâm thương mại để trải nghiệm trò chơi và cùng nhau ăn uống thực sự là gợi ý hấp dẫn để “đi đua đưa” dịp tết. Một số TTTM lớn đó là Royal City, Vincom, Aeon Mall, công viên nước Hồ Tây…

Đặc biệt, khu vui chơi được mong đợi nhất năm vẫn luôn là Times City. Nơi đây cũng được trang hoàng rất đẹp với nhiều cây cảnh để bạn chụp hình và giải trí.Bên cạnh đó, bạn đừng bỏ qua những nhà hàng, quán ăn có mở bán vào dịp tết nhé.

Tết mà không về quê thì sẽ hơi buồn một chút, nhưng không sao vẫn còn chỗ để chúng ta đi chơi, ăn uống và gặp mặt. Còn sát tết này, nếu bạn rảnh thì hãy rủ vài người bạn của mình đến Aquila để ăn uống, trò chuyện, tổng kết lại năm cũ nhé! Chúng tôi luôn sẵn sàng chào đón bạn.