Những cách giải rượu nhanh chóng để tránh “nồng độ”

Bạn đã biết cách giải rượu nhanh chóng cho những bữa tất niên, nhậu nhẹt ngày tết để không bị say và quan trọng là tránh bị đo nồng độ cồn chưa. Một số mẹo nhỏ dưới đây hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.

  1. Nước ép củ

Bạn có thể order trước 1 cốc nước ép củ cải, cà rốt, cà chua tại quán nhậu để tránh trường hợp không có sẵn. Cho thêm 1 tí đường sẽ giúp bạn dễ uống hơn và tỉnh táo ngay sau đó. Đây cũng là cách mà đa số chị em áp dụng cho chồng mình những lúc không tỉnh táo. Hãy thử nhé, nó sẽ giúp bạn giải rượu bia rất nhanh đó.

  1. Chanh tươi

Hãy lấy một quả chanh cắt làm đôi, pha với nước và đường rồi uống trước khi rời khỏi quán nhậu bạn nhé, nguyên liệu này dễ kiếm và tìm thấy ở bất kỳ đâu. Lưu ý khi pha chanh nên sử dụng nước ấm để không làm lạnh bụng. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng một chút muối tinh cho ly nước chanh của mình.

  1. Cháo trắng

Đây thực sự là món giải rượu nhanh và hiệu quả. Ăn càng nóng thì càng tốt, bạn sẽ tỉnh rất nhanh mà không cảm thấy choáng hay bị đau đầu. Nhưng cuộc vui nào thì cũng nên có điểm dừng, uống ít để hạn chế sử dụng thực phẩm giải rượu bạn nhé.

  1. Cà phê và chè đặc

Rất nhanh chóng, bạn có thể sử dụng trà nóng/đá có sẵn và yêu cầu thêm một cốc cafe nóng để uống cho tỉnh trước khi trở về nhà. Tuy nhiên, đừng uống quá đặc khi trong bụng mình chưa có gì lót dạ bạn nhé, vì nó sẽ không tốt cho dạ dày chút nào.

 Mẹo giúp uống bia rượu mà “không say”

– Bạn không nên uống cùng lúc nhiều loại bia rượu khác nhau, mọi thứ khi trộn lẫn sẽ gây kích ứng với dạ dày và dẫn đến say nhanh và nhiều hơn.

– Uống từ từ, không nên uống cạn một hơi. Sau khi uống xong thì bạn hãy nhấp thêm nước lọc hoặc nước canh để giúp đào thảo rượu bia ra khỏi cơ thể nhanh hơn nhé.

– Nên nhớ ăn lót dạ trước khi uống để không làm ảnh hưởng đến bộ phận trong cơ thể và giúp bạn khỏe mạnh hơn.

– Lưu ý không hút thuốc lá trong khi uống rượu vì khả năng gây hại đến thực quản, vòm họng là rất lớn.

– Tránh các loại thực phẩm cay nóng khi kết hợp với rượu để tránh trào ngược dạ dày gây ợ nóng, trào ngược.

Uống rượu bia dù không được khuyến khích trong ngày tết, nhưng đây là thói quen không thể bỏ được và giúp cho cuộc vui thăng hoa hơn. Hãy sử dụng điều độ bia rượu, biết cách từ chối nếu bản thân không uống được bạn nhé. Tất cả vì một cái tết văn minh, không say xỉn, không nồng độ cồn.